ประเทศไทย (Thailand)

ประเทศไทย (Thailand)
ประเทศไทย (Thailand)

วันศุกร์ที่ 22 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556

การหมักเหล้าวาซาบิกับไวท์ช็อคโกแลต Infusion Wasabi and WhiteChocolate


สิ่งแรกที่ต้องเตรียมคือ วาซาบิผสมแล้ว และไวท์ช็อคโกแลตยี่ห้อใดก็ได้แต่ต้องไม่หวานมากนะครับจากนั้น ก็นำมาตีให้เข้ากัน ทั้งวาซาบิและไวท์ช็อคโกแลต ตีจนเหนียวเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นก็เทใส่ภาชนะที่เราเลือกหาเองตามใจชอบ แต่เน้นว่าต้องเป็นขวด โหลแก้วเท่านั้นครับและมีฝาที่ปิดสนิด ขั้นตอนต่อไปคือ นำเหล้าที่จะนำมาหมักครับ ไม่จะเป็น Vodka Tequila Rum หรืออะไรก็แล้วแต่ครับตามใจเลย เอาที่ว่าเราชอบกลิ่นของมันครับ เหล้า 1 ขวด เท่ากับ วาซาบิไวท์ช็อคโกแลต 500 กรัมครับ จากนั้นเทเหล้าใส่ในขวดแล้วเปิดฝาทิ้งไว้ก่อน 1 - 2 วันอย่าเพิ่งปิดฝานะครับ มันมีเหตุผลอยู่ไม่ขอบอกละกัน จากนั้นหลังจาก 1- 2 วันแล้วก็ปิดฝาให้สนิด ทิ้งไว้ประมาณ 3 - 4 สัปดาห์ ครับ ก่อนนำมารับดื่มให้เขย่าให้เข้ากันก่อน เพราะตอนที่เราหมักนั้น วาซาบิ กับไวท์ช็อคโกแลต จะแยกตัวกันครับ...จบอันเป็นเสร็จพิธี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น